mau- son- cho- phong- khach

Màu sơn hoàn hảo cho phòng khách nhà bạn

Sơn màu là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong mỗi công trình. Mỗi màu sơn lại mang ý nghĩa và tác dụng riêng. Vì thế người sử dụng có thể tùy chọn màu sơn theo mục đích, sở thích, phong thủy…để có một không gian lý tưởng đặc biệt là phòng khách.

mau- son- cho- phong- khach

Màu sơn phòng khách luôn tuân theo những yếu tố màu trang trí và màu chủ đạo. Màu chủ đạo( màu nền) là màu sử dụng nhiều nhất và có vai trò quan trọng quyết định đến màu sơn còn lại và logic không gian căn phòng. Dựa trên sự nghiên cứu tổng thể của các yếu tố liên quan như tường, trần, sàn và các đồ nội thất khác để chọn màu chủ đạo hợp lý.

Bí quyết chọn màu sơn phòng khách

– Người sử dụng không nên chọn màu sơn cho phòng khách quá đậm để dễ kết hợp với các đồ trang trí khác cũng như tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống. Chính vì thế những màu trung tính luôn là lựa chọn phù hợp, chẳng hạn như xanh nhạt, trắng, vàng nhạt, ghi…

Hiện nay, đối với màu nền được sử dụng phổ biến là màu trắng. Màu này giúp cho không gian sử dụng như rộng thêm đồng thời cũng dễ dàng thay đổi màu sơn theo mùa: mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông .

Hơn thế với màu trắng người sử dụng cũng dễ dàng kết hợp với những họa tiết trang trí hay một số chi tiết nội thất cũng có thể tạo nên những thay đổi bất ngờ cho không gian.Căn phòng một màu khiến các mảng trần nhà và tường tạo thành một khối thống nhất.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng với căn phòng toàn màu trắng cũng gây cảm giác nhàm chán cho người sử dụng. Vì thế việc lựa chọn và sử dụng màu trang trí là những gam màu mạnh như da cam, xanh thẫm, đỏ…là giải pháp hay. Với những căn phòng toàn màu vàng nhạt hay màu trắng thì việc tạo điểm nhấn ở những mảng tường như vị trí treo tranh hay nơi đặt TV,…sẽ rất ấn tượng.

Lưu ý : để an toàn, dễ phối trang trí các vật dụng trong gia đình bạn không nên chọn màu chủ đạo là những gam màu mạnh.

Để đạt được những thông tin hữu ích và lựa chọn hợp lý nhất cho phòng khách nhà bạn, tốt nhấy bạn nên nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư, các chuyên gia tư vấn màu sắc.

Posted in Cẩm nang sơn nhà.