Sơn ngoại thất và phương pháp lựa chọn sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là sơn chuyên dùng để sơn phủ bề mặt bên ngoài của công trình, với những tác động của thời tiết và khí hậu nếu sử dụng sơn ngoại thất có khả năng ngăn được nấm mốc, phấn hóa, bong tróc , bạc màu nhanh, loang lổ, ngăn được sự gián tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc tường nhà.

Hiện nay số lượng màu sắc của sơn nội thất và ngoại thất là như nhau, với tỉ lệ hòa trộn giữa các màu cơ bản khác nhau sẽ có một màu mới nên việc lựa chọn màu sơn ngoại thất không bị hạn chế, tùy theo sở thích, phong thủy và sự kết hợp màu sắc của gia chủ để lựa chọn màu phù hợp. Màu sơn ngoại thất đẹp là yếu tố để đánh giá hình ảnh tổng thể của căn nhà nên việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng qua đó thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhà.

Bên cạnh đó tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn màu sơn ngoại thất như nhà ở, biệt thự trong khu dân cư hoặc văn phòng, công sở thì nên chọn màu sắc thanh nhã ngược lại với những điểm kinh doanh giải trí, thời trang hay trường mầm non thì màu sơn ngoại thất nổi bật là lựa chọn thông minh để mang lại màu sắc riêng đặc trưng cho địa điểm đó.

son-ngoai-that
Để ngôi nhà có vẻ đẹp tổng thể chỉ cần dựa vào màu sắc sơn ngoại thất đẹp, nhưng tiêu chí để đánh giá chất sơn ngoại thất còn dựa trên khả năng chịu tác động của thời tiết . Có 3 yếu tố chính tác động lên sơn ngoại thất là nắng mưa và bụi bẩn

– Việt Nam nằm trong khu vực nhận được một lượng nhiệt từ mặt trời rất lớn . Số giờ nắng gắt từ 1400-3000 giờ/ năm. Thời tiết nắng nóng thường xuyên dẫn đến lớp sơn nhanh bị bạc màu, màu không đều, bong tróc.

– Không chỉ mang đến thời tiết nắng nóng, trung bình lượng mưa tại việt nam từ 1800-2000mm/năm nếu mưa trong thời gian dài có thể gây ẩm mốc, đốm trắng loang lổ, phồng rộp.

– Bụi bẩn là yếu tố gây hại không nhỏ cho sơn nội thất, với những nhà mặt phố tại các đô thi lớn như hà nội và thành phố hồ chí minh có lượng bụi trong không khí lớn, tường nhà sẽ nhanh bị đổi màu sơn ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà.

sca1340332217

Để hạn chế lớp sơn nội thất bị bong tróc, phai màu có thể sử dụng kết hợp với sơn chống thấm để ngăn hiện tượng thấm nước làm hỏng tường nhà. Ngoài ra nên sử dụng những loại sơn ngoại thất uy tín và chất lượng, lựa chọn những đơn vị đáng tin cậy khi thi công sơn nhà.

Posted in Cẩm nang sơn nhà.