lua- chon- mau- son

Sơn nhà màu gì cho đẹp?

Lựa chọn màu sơn giống như một phép ảo thuật biến hóa, chọn đúng màu sẽ giúp “tôn dáng” cho nhà thêm xinh. Ngược lại, mọi nỗ lực trang trí dường như sẽ thành công cốc khi lỡ tay khoác lên cho ngôi nhà “chiếc áo” với sắc màu không phù hợp. Vậy, sơn nhà màu gì cho đẹp? Câu trả lời sẽ được bật mí dưới đây:

Có ý nghĩa to lớn không chỉ về mặt tác động tâm lý mà còn là sức khỏe đối với từng thành viên trong gia đình, tuy nhiên việc chọn màu sơn không quá phức tạp như bạn nghĩ. Câu trả lời sẽ dễ dàng được tìm thấy khi bạn nắm được các quy tắc cơ bản về màu sắc.

son nha mau gi cho dep

Lựa chọn màu sơn phù hợp với nội thất

–  Không chọn các gam màu tối hoặc quá đậm để sơn cho toàn bộ căn phòng hoặc “trùm” lên một bức tường với diện tích lớn. Sự lựa chọn sai lầm này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tù túng, chật hẹp. Thay vì vậy, những gam màu đậm chỉ thích hợp để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

– Chọn màu sắc tương phản: những sắc màu truyền thống quá quen thuộc sẽ làm cho ngôi nhà trở nên nhàm chán và đơn điệu. Thay vì thế, hãy một lần thử “nổi loạn” với sự kết hợp của các cặp màu tương phản, kết quả chắc chắn sẽ là một ngôi nhà, một không gian đầy sự mới lạ, cá tính và sức sống. Đừng quên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của căn nhà để chọn được những cặp màu phù hợp.

–  Chọn màu sáng “cơi nới” những căn nhà nhỏ: không thể phủ nhận được khả năng thay đổi kích thước ngôi nhà và từng căn phòng của màu sắc. Nếu nhà của bạn nhỏ, phòng chật, hãy sử dụng cách đánh lừa thị giác bằng sắc sơn trắng hoặc kem. Ngược lại, với những căn nhà rộng lớn và cảm giác lạnh lẽo, bạn có thêt chọn những gam màu tối để tạo cảm giác ấm áp và thân thiện.

– Chọn màu sơn tùy thuộc vào công năng của từng phòng: như đã nói, mỗi màu sơn sẽ có những tác động khác nhau đến tâm lý con người. Do đó, tùy thuộc vào công năng của từng phòng mà chọn màu sơn cho phù hợp. Với những phòng để giải trí, thư giãn như phòng ngủ hay phòng tắm, hãy chọn màu xanh lá, xanh dương. Còn nếu muốn mang lại cảm giác thanh bình, yên tĩnh cho phòng khách hay phòng ngủ thì những màu sơn trung tính như màu be, màu trắng ngà, màu kem… sẽ là sự lựa chọn cho thấy sự thông minh và khéo léo của gia chủ.

Những gam màu nóng như vàng, đỏ, cam… rất hợp với phòng sinh hoạt chung hay phòng ăn vì chúng có tác dụng làm cho tinh thần phấn chấn, vui tươi hơn. Còn những màu tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên như nâu, xanh biển đậm, xanh tươi… có tác dụng tích cực trong việc ổn định tâm trạng, tập trung tinh thần… nên sẽ rất phù hợp cho phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc.

–  Không phối quá 3 màu trong một căn phòng: cách phối màu sẽ “tố cáo” lại sự thông minh và cá tính của gia chủ. Việc lạm dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian không những sẽ gây bất ổn về tâm lý mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trông rối rắm hơn.

Thay vì vậy, hãy sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: đơn sắc, tương phản, bố trí chính phụ và điểm nhấn theo tỷ lệ lần lượt tương ứng là 60:30:10. Sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại sơn hiệu ứng hoa văn để tạo nên sự khác biệt.

Để ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo, bạn nên tìm cho mình  một nhà thầu sơn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn và hỗ trợ!

Posted in Cẩm nang sơn nhà and tagged , , , , .