khóa cửa tay gạt

Cách chọn một bộ khóa cửa tay gạt tốt

Khóa cửa tay gạt thường gồm 3 phần chính: phần tay ốp, phần thân khóa và phần củ chìa. Chất lượng của các bộ phận này sẽ quyết định chất lượng của bộ khóa.

 

Khóa cửa tay gạt thường gồm 3 phần chính: phần tay ốp, phần thân khóa và phần củ chìa.

Cấu tạo cơ bản của khóa tay gạt

Phần tay ốp thường được làm từ hợp kim, inox hoặc đồng. Một bộ khóa tốt cần có phần tay ốp bằng chất liệu tốt, không bị han rỉ, xuống mã, không dễ dàng bị móp méo, xước xác trong quá trình sử dụng. Theo tiêu chí này chất liệu inox là tốt nhất xong đến đồng và hợp kim.

Phần tay khóa là chi tiết thường xuyên bị tác động, do đó lò so, hệ thống nối ghép giữa phần tay và ốp phải chắc chắn, độ rơ tối thiểu. Rất nhiều loại khóa chất lượng kém sau một thời gian sử dụng tay nắm bị rơ, xệ hoặc gãy, tuột.

Phần thân khóa là chi tiết rất quan trọng, thường là bộ phận phát sinh hỏng hóc đối với các loại khóa chất lượng kém. Các chi tiết bên trong thân khóa cần được sản xuất với độ chính xác cao, trên dây truyền công nghệ hiện đại. Phần thân khóa cần được sản xuất từ các chất liệu tốt như đồng, inox hoặc thép cao cấp. Khi quan sát, các chi tiết phải sắc nét, dầy dặn, chắc chắn.

Củ chìa và chìa của một bộ khóa tốt phải được làm bằng đồng. Sau đó có thể được mạ niken thành màu inox hoặc mạ PVD. Chìa khóa phải được khoăn cắt bằng máy CNC sử dụng hệ thống vi tính để tránh trùng chìa và cho độ chính xác tuyệt đối, tránh được việc hóc kẹt chìa trong quá trình sử dụng

Posted in Cẩm nang khóa, Tin tức and tagged , , .