QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH


     Vào năm 2000, Công ty Cổ phần XNK & DVKT Trần Minh, do ông Trần Tuấn Dương sáng lập, đã bắt đầu mối hợp tác chặt chẽ với Công ty Katsura – Nhật Bản. Sản phẩm khóa được cung cấp bởi Katsura và phân phối trên thị trường Việt Nam dưới thương hiệu Alpha.

     Sau một thời gian hoạt động, Ban lãnh đạo của Công ty nhận thấy tiềm năng của thị trường và sự tin cậy từ phía khách hàng đối với các sản phẩm khóa và bản lề sàn từ Nhật. Đồng thời, để giải quyết các vấn đề về bảo hành và giá nhập khẩu cao, Công ty Trần Minh đã đề nghị Katsura hợp tác sản xuất tại Việt Nam.

     Năm 2002, với sự giúp đỡ nhiệt tình và thiện chí từ Katsura, Công ty mở một xưởng sản xuất cơ khí nhằm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm khóa cửa và bản lề sàn chất lượng cao, đồng thời có giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội tại Việt Nam.

     Sau gần một năm nghiên cứu và trải qua nhiều giai đoạn sản xuất thử, cùng với sự nỗ lực kiên trì đầu tư từ các cổ đông và Katsura, sản phẩm khóa tay gạt và bản lề sàn do Công ty Trần Minh sản xuất, với thương hiệu JEP, đã chính thức ra đời vào cuối năm 2002. Sản phẩm này đã từng bước khẳng định được sự tin tưởng của khách hàng thông qua chất lượng ổn định, giá cả phải chăng phù hợp với thu nhập của người Việt, cùng với dịch vụ lắp đặt và bảo hành chu đáo. Điều này đã giúp Công ty tạo ra công ăn việc làm ổn định cho gần một trăm người lao động.

     Năm 2003, với sự phát triển vượt bậc về quy mô sản xuất và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, cùng với việc chuyển giao công nghệ sản xuất, xưởng sản xuất cơ khí của Công ty Trần Minh không còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Do đó, Công ty đã quyết định chuyển đổi thành Công ty TNHH Nhật Bản, với mục tiêu hoạt động và phương châm kinh doanh “Chất lượng Nhật, Bảo hành Nhất, Giá Thật.

     Việc chuyển đổi này có thể được coi là một bước quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp, thể hiện tầm nhìn và chiến lược của một tổ chức trẻ trung trong một môi trường kinh tế cạnh tranh và biến động. Điều này đã mở ra một chương mới trong quá trình xây dựng, hình thành và phát triển thương hiệu JEP, tạo nên một JEP mạnh mẽ và uy tín hơn trong tương lai.

     Năm 2005, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và mở rộng quy mô sản xuất, Công ty TNHH Nhật Bản quyết định xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Kim Động – Hưng Yên, với diện tích lên đến 15.000m2. Vị trí của nhà máy này rất thuận lợi, nằm gần thành phố Hưng Yên và có giao thông tiện lợi với quốc lộ 1A. Đồng thời, vào tháng 12/2005, để tăng cường hoạt động sản xuất và chủ động trong việc chuyển giao công nghệ, giao dịch với các đối tác cũng như nhập khẩu nguyên liệu, Công ty thành lập đơn vị thành viên là Công ty TNHH TM & DVKT Đức Thịnh để điều hành hoạt động sản xuất tại nhà máy này.

     Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ và sự tiếp thu công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, cùng với đội ngũ lao động gồm 300 người, bao gồm cán bộ quản lý, kỹ sư nghiên cứu chế tạo khuôn mẫu và thợ cơ khí lành nghề, Công ty TNHH Nhật Bản đã tạo ra những sản phẩm khóa và bản lề sàn chất lượng cao, có đa dạng kiểu dáng và mang thương hiệu JEP. Sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các chủ dự án xây dựng.

     Đến thời điểm này, Công ty đã đạt được thành công trong mục tiêu “Chất lượng Nhật và tiếp tục thực hiện tôn chỉ “Bảo hành Nhất, Giá Thật” bằng cách mở rộng và thiết lập hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc thông qua các đại lý và các đơn vị thành viên.

     Năm 2006, Công ty đã thành lập Chi nhánh Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng và là một trong những thành viên sáng lập của Công ty TNHH Dương Việt Vương tại thành phố Hồ Chí Minh. Riêng đối với thị trường miền Bắc, Công ty quản lý trực tiếp.

     Năm 2008, nhờ vào thành công đã đạt được, Công ty TNHH Nhật Bản đã quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Quyết định này nhằm phù hợp hơn với chiến lược đầu tư và phát triển, nhằm đưa JEP trở thành một tập đoàn kinh tế lớn mạnh hơn, với tên gọi là Công ty Cổ phần Nhật Bản.

     Năm 2009, nhờ vào tiềm lực kinh tế vững mạnh, Công ty đã chuyển địa chỉ mới đến tại nhà A3, Lô C8, Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Địa chỉ mới này có diện tích lớn, hiện đại và tiện nghi hơn, phản ánh sự phát triển và mở rộng của công ty.

     Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam, Ban giám đốc Công ty đã đề xuất một hướng đi mới: tiếp tục mở rộng sản xuất, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển mạng lưới phân phối. Đồng thời, Công ty cũng tận dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao từ các doanh nghiệp đang cắt giảm chi phí cũng như các nguồn cung nguyên liệu trên thị trường để đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh ổn định trong thời gian khó khăn này.

     Năm 2011, Công ty Cổ phần Nhật Bản đã xây dựng được một hệ thống phân phối rộng lớn, có mặt tại khắp các miền đất nước bao gồm các đại lý và chi nhánh:

  1. NHÀ MÁY
  2. CN Công ty CP Nhật Bản tại Đà Nẵng
  3. CN Công ty CP Nhật Bản tại Thái Nguyên
  4. CN Công ty CP Nhật Bản tại Bắc Giang
  5. CN Công ty CP Nhật Bản tại Nam Định
  6. CN Công ty CP Nhật Bản tại Hưng Yên
  7. CN Công ty CP Nhật Bản tại Hải Dương
  8. CN Công ty CP Nhật Bản tại Nha Trang
  9. CN Công ty CP Nhật Bản (TP. Hà Nội)
  10. CN Công ty CP Nhật Bản tại Hải Phòng
  11. CN Công ty CP Nhật Bản tại Nghệ An
  12. CN Công ty CP Nhật Bản tại Cần Thơ
  13. CN Công ty CP Nhật Bản tại Bình Dương
  14. CN Công ty CP Nhật Bản tại Thanh Hóa
  15. CN Công ty CP Nhật Bản tại Quảng Ninh
  16. CN Công ty CP Nhật Bản tại Bà Rịa Vũng Tàu
  17. CN Công ty CP Nhật Bản tại Việt Trì
  18. CN Công ty CP Nhật Bản tại Bình Định
  19. CN Công ty CP Nhật Bản tại Đắk Lắk
  20. CN Công ty CP Nhật Bản tại Thái Bình
  21. CN Công ty CP Nhật Bản tại Ninh Bình
  22. CN Công ty CP Nhật Bản tại An Giang
  23. CN Công ty CP Nhật Bản tại Tiền Giang
  24. CN Công ty CP Nhật Bản tại Vĩnh Long
  25. CN Công ty CP Nhật Bản tại Lâm Đồng
  26. CN Công ty CP Nhật Bản tại Cà Mau

     Ban lãnh đạo của Công ty nhận thấy rằng việc bán hàng không chỉ dừng lại ở hệ thống bán buôn mà còn có cơ hội trong việc bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng. Vì vậy, hệ thống Chi nhánh được thành lập nhằm thuận lợi trong việc ký kết hợp đồng với các chủ đầu tư, và hệ thống showroom giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm một cách dễ dàng. Đặc biệt, thông qua việc kiểm soát giá bán trực tiếp tới tay người tiêu dùng, công ty có thể thực hiện công tác bảo hành sản phẩm một cách hiệu quả.

     Công ty TNHH JEP JAPAN được thành lập vào ngày 06 tháng 02 năm 2018, là sự tiếp nối và kế thừa những thành tựu của Công ty Cổ phần Nhật Bản – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vật liệu hoàn thiện. Công ty này đã được lòng người tiêu dùng từ những năm đầu của thế kỷ XXI cho đến nay.

     Công ty TNHH JEP JAPAN tự hào được tiếp quản và phát triển hai nhà máy sản xuất quan trọng. Nhà máy sản xuất cơ khí chính xác có diện tích lên đến 15.000m², nằm tại Thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên. Nhà máy lắp ráp cơ khí và sản xuất sơn có diện tích 3.000m², đặt tại Cụm CN Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cả hai nhà máy của chúng tôi được trang bị hệ thống dây chuyền thiết bị tiên tiến đồng bộ hóa từ Nhật Bản, kết hợp với quy trình quản lý hệ thống và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao nhất của Nhật Bản.

     Các đơn vị thành viên đã ra đời và khẳng định tầm vóc và bước tiến vững mạnh của Công ty TNHH JEP JAPAN. Phương án kinh doanh táo bạo này đã thành công rực rỡ, với sản phẩm khóa cửa và bản lề sàn được nghiên cứu, sản xuất và phân phối trên mọi miền đất nước. Điều này đã đảm bảo đời sống cho hơn 500 người lao động thường xuyên và đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước.

     Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty đã được tổ chức BSI chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (2008) và đã vận hành trong nhiều năm.

     Sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và mỗi cán bộ nhân viên của Công ty đã được ghi nhận xứng đáng bằng những thành tựu đáng kể. Công ty đã đạt được Huy chương vàng về sản phẩm Khóa tay gạt và Bản lề sàn tại Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp, cũng như nhận được Chứng nhận chất lượng sản phẩm từ Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và cục cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cho sản phẩm khóa chống cháy. Đây là niềm tin và nguồn động viên quan trọng, khích lệ mỗi thành viên trong “Ngôi nhà chung JEP tiếp tục nỗ lực làm việc và hướng tới một thời kỳ phát triển hưng thịnh.

     Kể từ đó đến nay, Công ty TNHH JEP JAPAN đã khẳng định mình trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm ngành khóa cửa, bản lề sàn cao cấpthiết bị điện, mang các nhãn hiệu JEP, FUSHIKA, NAWAKI. Công ty cũng cung cấp các loại sơn nội ngoại thất, sơn đá siêu mịn, sơn đá tự nhiên mang nhãn hiệu sơn JEP được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiếp nhận thương hiệu OSHIO với các sản phẩm thiết bị vệ sinhthiết bị nhà bếp.